CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ TUẤN TOÀN

Thương hiệu Harman Kardon

Giới thiệu về Harman/Kardon

Trong suốt một thời gian dài, thương hiệu Harman Kardon được xem như một biểu tượng của ngành âm thanh thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng. Harman/Kardon mang đúng tính cách mỹ, phóng khoáng và hiện đại. Những sản phẩm mà hãng tạo ra luôn đáp ứng được dù là yêu cầu của những audiophile khó tính nhất.

Harman Kardon là một bộ phận của Harman International Industries, là hãng sản xuất thiết bị âm thanh gia đình và âm thanh xe hơi danh tiếng. Thương hiệu Harman Kardon được thành lập vào năm 1953 bởi Sidney Harman vàBernard Kardon. Sidney Kardon là một nhà quản lý điều hành có nhiều kinh nghiệm, còn Bernard Kardon là một kỹ sư giỏi của ngành thiết bị âm thanh. Sự kết hợp của 2 nhân vật này đã giúp Harman/Kardon đạt được nhiều thành công và có vị thế lớn trong thị trường thiết bị âm thanh cao cấp.
Ngay sau khi được thành lập, hãng Harman Kardon đã tập trung nghiên cứu và cho ra đời một số sản phẩm âm thanh với chất âm tự nhiên, tinh tế và được rất nhiều người yêu thích. Và 1 năm sau, năm 1954, hãng đã giới thiệu máy thu thanh chất lượng cao Festival D1000 và nó được coi làm máy thu nhỏ AM/FM đầu tiên trên thế giới, mở ra một bước tiến ấn tượng cho Harman Kardon.
 Năm 1956, Bernard Kardon đã quyết định nghỉ hưu và chuyển nhượng lại quyền sở hữu của mình cho Sidney Harman. Từ đó, hãng Harman Kardon chỉ còn một người đứng đầu duy nhất là Sidney Harman và công ty được đổi tên thành Harman International nhưng trên các sản phẩm vẫn được in logo là Harman Kardon cho đến bây giờ.

Sidney Harman, physicist and electronics pioneer (ca. 1955)

Đến năm 1958, Harman Kardon tiếp tục đưa ra thị trường một sản phẩm mới là Festival TA230. Tiếp đó, năm 1959, một bộ khuếch đại có tên là Citation ra đời. Không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những thiết bị âm thanh chất lượng mà thành công lớn của Harman Kardon chính là mua lại nhà sản xuất loa lớn JBL vào năm 1969. Và chỉ sau đó 1 năm, 1970 thì máy ghi âm cassette đầu tiên là CAD5 được ứng dụng giảm tiếng ồn Dolby B đã được trình làng.
Sidney Harman là một người ủng hộ cho Tổng thống Mỹ Jimmy Carter nên dưới thời Carter, ông đã từng giữ vị trí Thứ trưởng Bộ Thương mại của nước Mỹ. Theo quy định của pháp luật Mỹ, thì trong cương vị này thì Harman không thể trực tiếp điều hành doanh nghiệp, nên ông đã quyết định bán Harman Kardon cho tập đoàn Beatrice Foods với giá 100 triệu USD. Ngay sau khi rời khỏi Chính phủ vào năm 1980, Harman đã quay trở lại nghiệp kinh doanh và lập ra tập đoàn Harman Internationnao Industries. Không dừng lại ở đó, Sidney Harman còn mua lại những mảng kinh doanh mà mình đã bán cho Beatrice Foods, mở lại một trang mới cho Harman Kardon.

Đến năm 1999, công ty đã giới thiệu máu ghi âm CDR-2 compact đầu tiên có tốc độ cao. Năm 2000, Harman Kardon đã cho ra mắt bộ thu video âm thanh AVR-7000, có khả năng giải mã và xử lý HDCD, mang đến những hình ảnh sắc nét từ hình ảnh đến âm thanh.
Trong những năm gần đây, hãng Harman Kardon ngày càng phát triển, khẳng định được vị thế, tên tuổi của mình trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới.